A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

“Hòa bình”, “Độc lập”, “Tự do” là ba tiếng rất đỗi thiêng liêng mà dân tộc ta có được qua ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), tập thể thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước nói chung và trường TH-THCS Triệu Độ nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hôm nay,Thầy trò trường TH-THCS Triệu Độ long trọng tổ chức buổi ngoại khóa ngoài giờ lên lớp nhằm khơi dậy các công lao hào hùng mà thế hệ cha ông đi trước không tiếc máu xương để bảo vệ tổ quốc cho hôm nay chúng ta được sống dưới ngọn cờ độc lập tự do.

Về dự hôm nay có các đồng chí là Cán bộ Đoàn, Công an xã.. Đặc biệt là sự có mặt của Bác Hoàng Nam – là cựu chiến binh của xã. 

Bác Hoàng Nam năm nay đã 93 tuổi.Tuy tuổi cao nhưng Bác sống vẩn lạc quan yêu đời. Nghe bác kể bác vẩn làm thơ, đàn, ca hát và thường xuyên kể chuyện thời Bác còn đi chiến đấu cho con cháu. Tất cả cùng nghe Bác kể về một số lần chiến đấu và các chiến công lẩy lừng khi bác còn là bộ đội chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đặc biệt là Bác từng đánh Pháp trong chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Bác căn dặn tất cả học sinh cần phải yêu nước, cần phải ra sức học tập để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Buổi ngoại khóa đã để lại nhiều ý nghĩa cho thầy và trò. Tất cả đều xin hứa sẽ thực hiện như mong muốn của Bác và chúc Bác luôn mạnh khõe để hằng năm kể cho chúng cháu nhiều chiến tích hơn nữa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết