A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4” NĂM 2019 Ở TRƯỜNG TH & THCS TRIỆU ĐỘ 

Đồng chí: Nguyễn Thị Gái - Bí thư Chi bộ, phụ 
trách Trường khai mạc Ngày Hội đọc sách

Thực hiện Kế hoạch số 589/KH-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2019 của UBND huyện Triệu Phong về việc Tổ chức “Ngày sách Việt Nam 21/4” năm 2019; 

Thực hiện Công văn số 90/CV-PGDĐT ngày 02 tháng 4 năm 2019 của Phòng GD & ĐT Triệu Phong về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2019; 

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-TV ngày 01 tháng 4 năm 2019 của Trường TH & THCS Triệu Độ về việc Tổ chức “Ngày sách Việt Nam 21/4” năm 2019; 

Để việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam” ngày 21 tháng 4 hàng năm trở thành sự kiện thông tin, truyền thông có ý nghĩa đặc biệt, phát huy được giá trị, ý nghĩa tích cực của “Ngày sách Việt Nam” trong đời sống cộng đồng, nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB-GV-NV và HS nhà trường, nhằm hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam 21/4" năm 2019, ngày 18 tháng 4 năm 2019, Trường TH & THCS Triệu Độ tổ chức ngày "Hội đọc sách" với chủ đề: "Sách - nguồn tri thức vô tận" gồm các hoạt động sau: 

1. Tổ chức cho đại diện học sinh kể chuyện theo sách. 

2. Đại diện học sinh các lớp giới thiệu tên, tác giả một số sách đã chuẩn bị. 

3. Giáo viên cho học sinh đọc sách dưới gốc "Thư viện xanh". 

4. Tổ chức cho học sinh nêu nội dung và ý nghĩa của quyển sách vừa đọc xong. 

5. Tổng kết, phát thưởng. 

Ngày "Hội đọc sách" năm nay đã được CB-GV-NV và HS Trường TH & THCS Triệu Độ hưởng ứng rất tích cực và tham gia rất đông đủ. Sách trong thư viện nhà trường luôn phong phú, đa dạng, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, đã đáp ứng đầy đủ cho việc đọc sách trong ngày Hội cũng như nhu cầu đọc sách thường xuyên của CB-GV-NV và HS trong nhà trường. 

Đồng chí: Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2019

Điểm "nhấn" của ngày Hội là cách bố trí không gian trưng bày sách. Điểm "nhấn" này đã giúp người đọc cảm nhận được rằng: Đây là một ý tưởng đột phá đầy sáng tạo trong việc tổ chức ngày "Hội đọc sách". Dưới hàng chữ thể hiện chủ đề "Sách - nguồn tri thức vô tận" là các mô hình sách đầy ý nghĩa, mới lạ, hấp dẫn, vô cùng đẹp mắt và có giá trị nghệ thuật cao. Các mô hình này được các thầy giáo, cô giáo lựa chọn, sắp xếp, bài trí,...một cách khéo léo và công phu từ những cuốn sách dày mỏng, to nhỏ,...khác nhau. Vì vậy, nhiều tiếng trầm trồ, xuýt xoa,...đầy thán phục vang lên khi các em được tham quan các gian trưng bày này.

Không gian trưng bày trong Ngày Hội đọc sách

Thêm một nét chấm phá nhằm thể hiện sự tích cực hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" năm nay là hình thức tổ chức cho CB-GV-NV và HS đọc sách dưới các gốc "Thư viện xanh". Hình thức này đã tạo được sự hứng thú và thoải mái trong việc đọc và cảm thụ sách của tập thể GV và HS trong nhà trường. Đây là một ý tưởng rất thân thiện, gần gũi và thiết thực đối với mọi người. Vì vậy, đã cuốn hút được việc đọc sách của thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Ngắm nhìn hình ảnh thầy trò cùng nhau cắm đầu vào những quyển sách mới thấm thía được ý nghĩa và giá trị của "Ngày sách Việt Nam" nói chung, ngày "Hội đọc sách" của Trường TH & THCS Triệu Độ nói riêng! Ngày "Hội đọc sách" năm nay kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, hồ hởi của thầy và trò Trường TH & THCS Triệu Độ. 

Cô và trò cùng tham gia đọc sách dưới gốc "Thư viện xanh"

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, nhờ hình thức tổ chức mới mẻ, sáng tạo và đầy ý nghĩa nên ngày Hội đã thành công mĩ mãn. Ngày "Hội đọc sách" năm nay đã gây được tiếng vang lớn trong tập thể GV, HS, phụ huynh của nhà trường và cộng đồng. Việc tổ chức ngày Hội đã được mọi người biểu dương, khen ngợi và đồng tình ủng hộ. Việc làm này vô cùng ý nghĩa và thiết thực nên ai nấy đều tin rằng phong trào đọc sách thường xuyên của tập CB-GV-NV và HS trong nhà trường sẽ tiếp tục được hưởng ứng, duy trì và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. 

Bài: Phan Thúy Loan – Giáo viên Trường TH & THCS Triệu Độ


Tác giả: Phan Thúy Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết