A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG MÙA COVID

 

Sáng thứ hai, ngày 4 tháng 5 năm 2020, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và nhiều tỉnh thành trong cả nước, thầy và trò Trường TH&THCS Triệu Độ đã trở lại trường học sau hơn hai tháng nghỉ do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, mang theo sự háo hức, niềm hân hoan của một ngày khai giảng đặc biệt.

Đón các em học sinh ở sảnh trường cả ba khu vực Tân Liêm, Gia Độ và An Trung Đồng, các cô chú y tế cùng thầy cô giáo đã đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho từng em, hướng dẫn và nhắc nhở các em thực hiện rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách.

Tại mỗi lớp học, mỗi bộ bàn ghế đã được các thầy cô lau chùi sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc để phòng tránh Covid 19. Phòng học thoáng mát, không gian rộng rãi, dễ chịu giúp thầy và trò sẵn sàng tốt cho các giờ học, bất kể thời tiết bên ngoài có lúc lên đến 38, 39 độ. Những lớp đông học sinh đã được nhà trường tách lớp, đảm bảo giãn cách theo quy định. Các thầy cô giáo chủ nhiệm đã kịp thời thông báo, hướng dẫn các em thực hiện tốt các quy định của nhà trường trong đợt trở lại trường lần này như ăn sáng trước ở nhà, mỗi em mang theo một chai nước riêng, tuyệt đối không ăn quà vặt khi đến trường. 15 phút sinh hoạt đầu giờ học, các em học sinh còn được hướng dẫn rửa tay đúng quy trình theo sáu bước của Bộ Y tế, nghe thầy cô hướng dẫn thêm một số việc cần làm để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Học sinh ngồi dãn cách

Với những thành quả tuyệt vời của nước ta trong thời gian qua về phòng chống đại dịch Covid 19, thầy và trò trường TH&THCS Triệu Độ rất tự hào nhưng không hề chủ quan trước tình hình dịch hiện nay. Mỗi người đều ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc chung tay chống dịch của cả cộng đồng.

Nắng tháng 5 trải vàng như rót mật trên cánh đồng vừa gặt hái, trên sân trường rợp bóng cây xanh. Niềm vui ngày tựu trường ánh lên trên đôi mắt trẻ thơ bất chấp cả lớp khẩu trang các em đang đeo. Những chiếc khẩu trang đa sắc màu như muôn nụ cười rạng rỡ của các em khi được gặp lại thầy cô và bạn bè, được trở lại trường để tiếp tục cuộc hành trình lớn lên và trưởng thành những người công dân có ích. Chúc tất cả các thầy cô, các em học sinh của trường Triệu Độ nói riêng và các thầy cô, các bạn học sinh trên toàn đất nước Việt Nam chúng ta có một năm học thành công và nhiều kỷ niệm…

,


Tác giả: Lê Anh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết