A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CỦA PHONG TRÀO THI ĐUA“HAI TỐT”

NHỮNG HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CỦA PHONG TRÀO

THI ĐUA“HAI TỐT” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO

VIỆT NAM 20.11

          Đối với ngành giáo dục, tháng 11 luôn là tháng có nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Trong không khí chung đó, thầy và trò trường TH & THCS Triệu Độ cũng đã phát động và hưởng ứng nhiều phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn, trong đó phải kể đến phong trào thi đua “Hai tốt” đã thực sự dấy lên trong giáo viên và học sinh một đợt thi đua sôi nổi, tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Về phía học sinh, thấu hiểu mục đích ý nghĩa của đợt thi đua nên các em đã nỗ lực cố gắng trong học tập, đã có rất nhiều những bông hoa điểm 10, những giờ học tốt, tuần học tốt... như là một món quà để dâng lên quý thầy cô. Đặc biệt, trong kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, các em đã miệt mài, chăm chỉ ôn luyện và đã đem về cho nhà trường những kết quả mong đợi: Toàn đợt có 16 giải, trong đó có 4 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích; có 6 em được lựa chọn vào danh sách bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh. Đó là một thành quả ghi nhận và phản ánh được sự nỗ lực cố gắng của nhà trường, nhất là đội ngũ học sinh và giáo viên bồi dưỡng. Nhà trường cũng đã kịp thời khen thưởng, động viên cho những giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kì thi này, nhằm khích lệ, cổ vũ hơn nữa cho chất lượng học sinh giỏi mũi nhọn. 

 Khen thưởng cho giáo viên đạt thành tích cao trong bồi dưỡng HSG huyện

         

Khen thưởng cho học sinh đạt giải nhất trong kì thi HSG văn hóa cấp huyện

Khen thưởng cho học sinh đạt giải trong kì thi HSG văn hóa cấp huyện

 

Khen thưởng cho học sinh đạt giải trong kì thi HSG văn hóa cấp huyện

 

Về phía giáo viên, đợt thi đua lần này trùng với hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, vì vậy phong trào càng trở nên sôi nổi và đồng bộ.  Kết thúc tháng 11, có 23 tiết dạy thao giảng, dự thi ở khối THCS và 18 tiết ở khối Tiểu học. Đa số các tiết dạy đều thể hiện sự đổi mới phương pháp, ứng dụng tốt công nghệ thông tin và đạt hiệu quả giáo dục cao.

Tiết dạy môn GDCD

 

Tiết dạy môn Âm nhạc

Tiết dạy môn Mỹ thuật

Trường cũng đã tổ chức thành công các chuyên đề các cấp như chuyên đề Tin học cấp huyện ở khối Tiểu học, chuyên đề cấp trường môn Tiếng anh (tổ Năng khiếu), môn  Ngữ văn (tổ Xã hội), môn Tiếng Việt (tổ 4,5), 2 chuyên đề môn Tiếng Việt (tổ 1,2,3). Các chuyên đề đã được chuẩn bị chu đáo thực hiện thành công và được đánh giá cao, nhất là trong vấn đề đổi mới phương pháp theo hướng lấy học sinh làm trung tâm. Sau các tiết chuyên đề, thao giảng, các tổ chuyên môn cũng đã nhận xét, đánh giá, góp ý giờ dạy, trao đổi chuyên môn và có kế hoạch áp dụng đại trà cho từng tiết dạy cụ thể.

Chuyên đề môn Tiếng Anh (ảnh trên) và chuyên đề môn Tin học ( ảnh dưới)

        

           

        Một số hình ảnh sản phẩm của học sinh trong chuyên đề Ngữ văn

Trao đổi chuyên môn sau chuyên đề Tin học (CĐ cấp huyện)

Trao đổi chuyên môn sau chuyên đề Ngữ văn (CĐ cấp trường)

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã mang lại những ý nghĩa và kết quả thiết thực, thúc đẩy hoạt động dạy và học của nhà trường, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường học tập rèn luyện cho giáo viên và học sinh...góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

                                                                            


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết