SỰ KIỆN RUNG CHUÔNG VÌ QUYỀN CỦA TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Thực hiện công văn số 92/GD&ĐT ngày 24/3/2021 của Phòng GD&ĐT Triệu Phong về việc tổ chức sự kiện Rung chuông vì quyền đi học của trẻ em khuyết tật năm 2021.

Sáng nay Trường TH&THCS Triệu Độ đã tổ chức sự kiện “We ring the bell” tại buổi chào cờ đầu tuần ngày 12/4/2021 tại điểm trường Gia Độ.

SỰ KIỆN RUNG CHUÔNG VÌ QUYỀN CỦA TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Sự kiện “We ring the bell” được giáo viên, phụ huynh, học sinh trường TH&THCS Triệu Độ hưởng ứng sôi nổi, tạo được “tiếng vang” gây sự chú ý của cộng đồng tới quyền đi học của trẻ khuyết tật. Qua đó, nhà trường kêu gọi chính quyền và cộng đồng xã hội hãy cùng hành động để trẻ khuyết tật được đảm bảo quyền đi học và được tiếp cận giáo dục.

Tại buổi sự kiện thầy giáo Nguyễn Văn Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đội ngũ giáo viên và các em học sinh đọc đã đọc lớn 10 tuyên ngôn về quyền của trẻ em khuyết tật “ Tất cả các trẻ em, trong đó có trẻ em khuyết tật đều mong muốn được đến trường; có thể được vào trong trường và di chuyển trong trường; có thể sử dụng được nhà vệ sinh, được tiếp nhận một nền giáo dục “chân chính”; được vui chơi; có những người bạn; được cha mẹ giúp đỡ; có được sự hướng dẫn tận tình; nhận được sự quan tâm tích cực; muốn được là những đứa trẻ”.

Trên tinh thần gây tiếng vang càng nhiều càng tốt, dựa trên tất cả các vật dụng có thể tạo ra tiếng vang trong vòng 1 phút, sau khi thầy giáo Nguyễn Văn Phương đọc xong tuyên ngôn sự kiện “We ring the bell” và 3 hồi trống khởi lệnh toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh cùng đứng dậy tham gia hưởng ứng sự kiện rung chuông.

Nhà trường đã tổ chức sự kiện rung chuông một cách đầy ý nghĩa và thiết thực để lại ấn tượng và cảm xúc trong lòng của thầy và trò. Hy vọng quý cấp lãnh đạo, các tổ chức, các bậc phụ huynh, học sinh và toàn xã hội quan tâm hơn nữa vì quyền được đến trường của trẻ em khuyết tật./.

BTV: Quỳnh Như

Tác giả: Trương Thị Quỳnh Như