A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI CHÀO CỜ NHIỀU CẢM XÚC

 

 

          Sáng  thứ hai ngày 8 tháng 6 năm 2020, trong cái nắng oi ả của những ngày chính hạ, sân trường TH-THCS Triệu Độ vẫn đông vui rộn ràng tiếng cười nói, áo trắng khăn quàng tung bay trong gió như làm dịu mát lòng người. Các em học sinh nô nức về dự lễ chào cờ đặc biệt, bởi đây không chỉ là buổi chào cờ như hàng tuần mà còn là buổi lễ tuyên dương khen thưởng cho các em học sinh đạt giải trong các kì thi, hội thi vừa diễn ra.

          Trong niềm hân hoan gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, nhà trường được đón tiếp sự có mặt của lãnh đạo địa phương và quý phụ huynh -  minh chứng rõ nét cho sự quan tâm đến giáo dục của địa phương và toàn xã hội. Đến dự buổi lễ tuyên dương khen thưởng có ông Nguyễn Chơn Hòa- Huyện ủy viên, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ; bà Trương Thị Kim Cúc- Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội khuyến học xã; ông Phan Văn Hòa- Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ xã, ông Lê Ngữ- Hội trưởng hội phụ huynh nhà trường cùng đông đủ quý thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh khối THCS. Hôm nay ai cũng rạng rỡ vui tươi.

          Mở đầu buổi lễ, sau nghi lễ chào cờ trang trọng, thầy giáo Vũ Anh Tuấn-Đảng ủy viên, Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kì thi, hội thi vừa qua, đặc biệt là những em đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh. Thầy cũng đã tổng kết và tuyên dương những thành tích đạt được, cụ thể như sau:

- Học sinh giỏi văn hóa cấp huyện: 16 giải, trong đó có 4 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích.

          - Học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh: 4 giải trong 6 em dự thi, gồm 1 giải nhất môn Hóa học, 1 giải ba môn Hóa học và 2 giải nhì môn Lịch sử.

          - Hội thi TDTT cấp huyện: 1 giải nhất bóng đá nam THCS, 1 giải nhất đơn nam đá cầu, 1 giải nhất bật xa nữ, 1 giải nhì chạy dài nữ, 1 giải ba chạy bền, 1 giải nhì và 3 giải ba đẩy gậy

          - Hội thi Sáng tạo KHKT: 1 giải khuyến khích

          - Thi hùng biện tiếng Anh cấp Huyện: 1 giải khuyến khích

          - Hội thi Mỹ thuật cấp huyện: 1 giải B

          Thành quả có được hôm nay chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, là sự dạy dỗ tâm huyết nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự quan tâm chăm sóc của các bậc phụ huynh. Nhà trường đánh giá cao, ghi nhận và trân trọng những kết quả được đồng thời cũng mong muốn đây chính là bước khởi đầu vững chắc cho các em vươn cao, vươn xa trên con đường phía trước, cũng là động lực để thầy và trò nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

          Trong buổi lễ tuyên dương này, nhà trường đã khen thưởng cho các em học sinh có thành tích và các thầy cô giáo bồi dưỡng có học sinh đạt giải với tổng kinh phí gần 15 triệu đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng cũng là sự động viên khích lệ kịp thời cho phong trào dạy và học của nhà trường.

 

 

 

Cũng tại buổi lễ này, Hội khuyến học xã Triệu Độ cũng đã khen thưởng cho các em học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh và các thầy cô giáo bồi dưỡng môn Hóa học và môn Lịch sử. Có thể nói, đây là một thành tích vượt bậc của nhà trường trong nhiều năm học qua. Niềm vui, niềm tự hào đó không chỉ của bản thân các em học sinh, của gia đình, nhà trường mà còn là niềm vui chung của giáo dục xã nhà. Vì vậy, trong kết quả có được phải ghi nhận sự đồng hành, động viên kịp thời của Hội khuyến học xã từ kì thi HSG cấp huyện cho đến cấp tỉnh. Sự quan tâm đó một lần nữa tạo thêm động lực to lớn cho thầy và trò trường TH&THCS Triệu Độ thi đua dạy tốt học tốt, quyết tâm đưa giáo dục nhà trường ngày một phát triển đi lên.

 

 

 

 

          Nhận được kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh với nhiều niềm vui, một mạnh thường quân ở Đà Nẵng- người có nhiều gắn bó và quan tâm đến phong trào học sinh giỏi của nhà trường, đã lập tức gửi những phần thưởng xứng đáng đến cho 4 em học sinh đạt giải. Niềm vui nối tiếp niềm vui. Buổi chào cờ đầy ý nghĩa không chỉ sẽ đáng nhớ với các em học sinh được tuyên dương khen thưởng mà sẽ là buổi học đầy bổ ích với tất cả các em học sinh, là tấm gương, là mục tiêu cho các em rèn luyện, cũng là buổi chào cờ đem lại nhiều hiệu ứng tích cực trong phong trào học tập của các em.

 

 

 

         

Một năm học với nhiều sự kiện đặc biệt, nhiều thành tích nổi bật đang dần dần đi đến chặng cuối. Với các em, chắc chắn đây là một năm học sẽ để nhiều dấu ấn nhất trong quãng đời học sinh, sẽ là một kỉ niệm khó quên trên hành trang các em mang theo bên mình. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ niềm vui, những ánh mắt hạnh phúc và những lời chúc mừng nồng nhiệt đến từ thầy cô bè bạn, bỗng như thấy thêm yêu thêm quý những gương mặt ấy, những con người ấy, những chặng đường ấy. Tiếng ve ngày hè râm ran hôm nay bỗng nghe rạo rực khó tả? Hay cảm xúc từ những quả ngọt cuối mùa đã truyền lửa cho những đam mê mới mẻ, để rồi trong cái nắng như đổ lửa của miền gió Lào rát bỏng, vẫn nghe vang vọng tiếng giảng bài thân thương?

 

                                                                                                                      Thanh Huyền


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết