A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT

 

CÔNG TÁC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT TẠI TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU ĐỘ

 

          Trong vòng một tuần từ 8/10 đến 15/10, Quảng Trị nói chung và xã Triệu Độ nói riêng đã phải hứng chịu ba đợt lũ liên tiếp. Trận lũ lịch sử đã nhấn chìm cả xã trong biển nước, nhiều ngày người dân phải sống trong cảnh ngập nước, không có điện, không có nước sạch. Trận lũ đã gây thiệt hại đáng kể về kinh tế cho nhân dân. Nằm trong địa bàn xã, trường TH&THCS Triệu Độ cũng bị nước lũ ngâm trong nhiều ngày. Trường có 4 điểm trường thì cả 4 điểm đều bị ngập nước, có nơi ngập sâu gần cả mét, trong đó có hai điểm trường ở Gia Độ và Tân Liêm nước ngập cả trong phòng học, gây nhiều khó khăn cho công tác khắc phục hậu quả sau lũ. Đặc biệt, đường đến trường còn bị chia cắt do sạt lở ở khu vực ngã ba Triệu Thuận nên công tác lao động vệ sinh không thể kịp thời khi nước rút. Ngày 11/10, trường đã huy động cán bộ giáo viên dọn dẹp cật lực trong một ngày, nhưng đến ngày 12/10 nước lại lên lần thứ hai nên bao nhiêu công sức cô thầy đều trôi theo dòng nước. Khi đợt lũ thứ ba vừa rút và đường đến trường đã khá an toàn, ngày 15/10, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tập trung đông đủ theo các khu vực làm tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

 

 

Dọn vệ sinh ở khu vực trung tâm.

 

          Vì nước ngập sâu và ngâm lâu nên lượng bùn non đọng lại trong sân trường, các phòng học là rất lớn, có nơi dày gần 10cm. Nhà trường đã thuê máy bơm nước công suất lớn, huy động nhiều máy bơm trong nhân dân để cùng dọn dẹp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực, làm việc hiệu quả, ăn trưa tại chỗ nhằm quyết tâm hoàn thành trong ngày để ngày 16/10 đón học sinh trở lại trường. Tuy công việc nặng nhọc, vất vả nhưng các thầy cô giáo đều rất vui vẻ, đồng sức đồng lòng, tất cả vì học sinh thân yêu.

     

Lao động ở điểm trường Gia Độ.

          Trong đợt lao động vệ sinh đặc biệt này, nhà trường cũng rất vui mừng và biết ơn khi được phụ huynh góp sức. Nhiều điểm trường như An Lợi, Gia Độ, Tân Liêm, phụ huynh tình nguyện đem máy bơm gia đình, tích cực dọn dẹp để con em có một ngôi trường sạch sẽ, an toàn khi đến lớp. Sự đồng hành của phụ huynh trong mọi hoạt động của nhà trường là một minh chứng rõ nét cho sự quan tâm của toàn xã hội dành cho giáo dục. Những hình ảnh đẹp trong buổi lao động vệ sinh một lần nữa thắt chặt sợi dây kết nối giữa gia đình và nhà trường - một yếu tố góp phần quan trọng trong việc giáo dục học sinh.

 

 

Điểm trường An Lợi có sự góp sức rất lớn của phụ huynh.

 

          Sau một tuần nghỉ học vì lũ lụt, ngày mai các em sẽ trở lại trường. Vẫn còn nhiều khó khăn khi các em học sinh đều đã thấm mệt vì phụ bố mẹ dọn dẹp sau lũ, vẫn còn đó những áp lực về chương trình khi nhà trường sẽ phải bố trí học bù vào thứ bảy chủ nhật, vẫn còn đó những vất vả khi mùa mưa lũ mới chỉ bắt đầu… thế nhưng, vượt lên tất cả, thầy và trò trường TH&THCS Triệu Độ quyết tâm cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Mong sao thời tiết thuận lợi để con đường đến trường của các thầy các cô, các em học sinh không còn trở ngại, để một năm học diễn ra bình thường và để mỗi ngày đến trường sẽ luôn là một ngày vui.

         

                                          

Điểm trường Tân Liêm khắc phục hậu quả lũ lụt.

 

                                                                                THANH HUYỀN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết