A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI SÁNG TÁC TRUYỀN THÔNG VỚI CHỦ ĐỀ " QUYỀN ĐI HỌC CỦA TRẺ EM KHUYẾT TẬT"

Mỗi con người sinh ra ai ai cũng muốn được đầy đủ các bộ phận hình hài, thế nhưng cuộc sống muôn màu muôn vẻ nó không cho chúng ta vẹn toàn. Ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn những thân phận “khuyết chưa tròn”.

Mỗi con người sinh ra ai ai cũng muốn được đầy đủ các bộ phận hình hài, thế nhưng cuộc sống muôn màu muôn vẻ nó không cho chúng ta vẹn toàn. Ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn những thân phận “khuyết chưa tròn”. Những thân phận ấy đang ngày đêm nuôi bao ước mơ hoài bão để được cắp sách đến trường như các bạn bè cùng trang lứa của mình. “Hiểu và lấy tình yêu thương để lấp đầy khoảng trống” của các em khuyết tật. Trung tâm nghiên cứu và phát triển hòa nhập (RIC) đã tổ chức cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông với chủ đề “ Quyền đi học của trẻ em khuyết tật”. Hưởng ứng cuộc thi của tổ chức RIC cùng với sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Triệu Phong; Trường TH&THCS Triệu Độ đã hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Thông qua những đường nét của hội họa em Trương Thị Thảo Nhi – Học sinh lớp 9A Trường TH&THCS Triệu Độ đã thể hiện thành công thông điệp “ Quyền đi học của trẻ em khuyết tật” bằng sự yêu thương cảm thông với các bạn học sinh khuyết tật.

Tình yêu thương sẽ dần lấp đầy khoảng trống, khoảng thiếu hụt với những bạn học sinh kém may mắn. Đó là “điểm tựa” để các em lớn lên trong sự thương yêu, chăm sóc của gia đình, cộng đồng và những người xung quanh mà bức họa của Thảo Nhi muốn gửi đến với mọi người./.

                                                                                                                                                         - Quỳnh Như -

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết