A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU ĐỘ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

TRƯỜNG TH&THCS TRIỆU ĐỘ

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

 

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là công nghệ thông tin, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại. Song, công nghệ thông tin không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021, hôm nay, ngày  27 tháng 4 năm 2021, trường TH&THCS Triệu Độ đã kết hợp với tổ chức phục vụ thư viện lưu động tỉnh đã tổ chức thành công ngày “Hội đọc sách” cho các em học sinh điểm trường Gia Độ. Mặc dù thời tiết không thuận tiện nhưng không ngăn được sự thích thú đọc sách của các em học sinh. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của “văn hóa đọc”, tôn vinh giá trị của sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Trong ngày hội đọc sách, trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như giới thiệu sách theo chủ đề, kể chuyện theo sách ....được đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

 

Thầy giáo: Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch công đoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội đọc sách

Các cô chú trong đoàn xe thư viện lưu động tỉnh

 

Chuyến xe thư viện lưu động

 

Kể chuyện theo sách của các em học sinh khối 4-5

Một số hình ảnh của cô và trò hưởng ứng ngày hội đọc sách

 

 

 

Cơn mưa đầu hạ tầm tã nhưng ở nét mặt các các em học sinh vẫn hiện lên niềm hứng thú, khao khát được đọc sách và tìm hiểu sách.

Sách mở ra chân trời tri thức. Hy vọng sau ngày hội đọc sách này các em sẽ  tập cho mình thói quen đọc sách để vươn cao, vươn xa hơn, nuôi dưỡng bao ước mơ để các em bước tiếp con đường tri thức và vững tin khi bước vào đời./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                  BTV Quỳnh Như


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết